TRANG CHỦ  
 
 

Unreal Engine sẽ được cung cấp miễn phí

Một trong những engine phát triển game cao cấp nhất thế giới đã công bố sẽ miễn phí bản quyền trong quá trình các studio phát triển game
Trong khuôn khổ sự kiện dành cho những nhà phát triển game trên toàn thế giới, GDC 2015 hiện đang diễn ra tại San Francisco, California, Epic Games, nhà phát triển một trong những bộ engine làm game cao cấp nhất hiện tại đã công bố một tin mừng cho cộng đồng làm game, đặc biệt là những nhà phát triển vừa và nhỏ.
Heroes Genesis screenshot 1
 

Cụ thể hơn, Unreal Engine 4 sẽ hoàn toàn miễn phí, cho phép các nhà làm game tự do download bộ công cụ SDK cho nhiều mục đích, từ làm game, dựng phim, cho tới những ứng dụng khác như giáo dục, v.v...

Dĩ nhiên, không có thứ gì là hoàn toàn miễn phí cả. Thay vì trả mức phí 19 USD mỗi tháng kèm thêm 5% tổng doanh thu sản phẩm, giờ đây những nhà làm game hay những người sử dụng Unreal Engine vào mục đích tạo ra những sản phẩm thương mại sẽ chỉ phải trả 5% tổng mức doanh thu của sản phẩm được phát triển dựa trên Unreal Engine 4, với điều kiện doanh thu của sản phẩm đó vượt ngưỡng 3.000 USD (Tức hơn 60 triệu Đồng) trong mỗi quý.

Unreal Engine miễn phí - Tin mừng cho ngành game Việt
 

Đối với Epic Games, đây là một động thái đáng hoan nghênh, cũng như một nước cờ cực kỳ khôn ngoan để cạnh tranh với rất nhiều sản phẩm khác như Unity Engine hay CryEngine thế hệ thứ 4. Trong khi đó, với những nhà phát triển game, đặc biệt là các studio game indie hay những đơn vị không có nhiều vốn để mua bản quyền những engine đắt tiền, thì việc Unreal Engine 4 miễn phí hoàn toàn trong quá trình phát triển game sẽ là cơ hội rất tốt để họ có thể phát triển được những tựa game sở hữu hình ảnh cực kỳ ấn tượng.

Đối với các studio, những nhà phát triển game Việt Nam, với việc những game mobile do bàn tay người Việt phát triển đang ngày một gặt hái được nhiều thành công, việc sử dụng Unreal Engine cũng hứa hẹn sẽ tạo ra những bom tấn đầy cuốn hút, tổng hòa một cách hoàn hảo lối chơi cũng như hình ảnh.

 
(Nguồn: http://gamek.vn/pc-console/unreal-engine-mien-phi-tin-mung-cho-nganh-game-viet-20150304154937916.chn)


GỬI BÌNH LUẬN
Email:
Họ và tên:
Website:
Comment:
Gửi
 
 
DANH MỤC
 
 
CÙNG CHUYÊN MỤC
Tại sao các nhà phát triển game đều “tôn sùng” Unity?
 
Unreal Engine sẽ được cung cấp miễn phí
 
 
 
 
 
Trang chủ        

 
Developed by HungPaladin
Asp.net & SQL Server 2008
Website: hung.com.vn - Email: hung@hung.com.vn

Ym: hungpaladin - Skype: hungpaladin